Chữa đau lưng hiệu quả với 6 bài thuốc dân gian

Đau lưng là chứng bệnh thường gặp ở người già và kể cả những người trẻ lao động quá nhiều hoặc ngồi không đúng cách. Đau lưng nếu không được điều trị dứt điểm có thể sẽ gây ra teo cơ, teo chân, thậm chí là tàn phế…

Đau lưng nếu không được điều trị dứt điểm có thể sẽ gây ra teo cơ, teo chân, thậm chí là tàn phế. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian trị đau lưng vô cùng hiệu quả.

Trị Đau Lưng bằng Lá tướng quân

Ta dùng lá cây tướng quân, bồ công anh và lá ngũ trảo đem giã nhỏ với ít muối. Cho  ít rượu trắng khoảng 40 độ rượu trở lên xào nóng lên đem đắp vào vùng cột sống bị đau.

Để trị đau lưng hiệu quà huongdannhanh khuyên bạn nên thực hiện liệu trình 10 ngày  liên tục trở lên sẽ thấy công dụng bất ngờ.

Trị Đau Lưng bằng Lá tướng quân.

Trị Đau Lưng bằng Lá lốt

Lá lốt có tên khoa học là Piper lolot C. DC. thuộc họ cây hồ tiêu. Lá lốt thuộc loại cây mềm, cao tới 1m, thân hơi có lông.

Lá lốt có vị cay, mùi thơm nồng, tính ấm đi vào các kinh vị, tỳ, gan, mật, có công dụng làm ấm bụng , trừ lạnh , hạ khí (đưa khí đi xuống) và  đặt biệt giảm đau nhanh.

Lá lốt và lá ngải cứu, liều lượng bằng nhau, giã nát, chế thêm giấm, chưng nóng đắp, chườm.

Để trị đau lưng hiệu quà huongdannhanh khuyên bạn nên thực hiện liệu trình ngày 2 lần để giảm đau lưng rất hiệu quả.

Trị Đau Lưng bằng Cây xấu hổ

Cây xấu hổ tên khác là cỏ trinh nữ, cỏ thẹn, cây mắc cỡ, hàm tu thảo (tên thuốc trong y học cổ truyền) là một cây nhỏ, mọc thành bụi lớn.

Trong y học cổ truyền cây xấu hổ có vị ngọt, hơi se, tính hơi hàn, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm. Mỗi ngày dùng từ 15 – 20 rễ cây xấu hổ đã sao vàng uống thay nước sẽ trị được bệnh đau lưng.

Để trị đau lưng hiệu quà huongdannhanh khuyên bạn nên thực hiện liệu trình 5 đến 10 ngày  liên tục trở lên sẽ thấy công dụng bất ngờ.

Trị Đau Lưng bằng Cây xầu hổ.

Trị Đau Lưng bằng Gừng tươi

Gừng tươi là cách chữa đau lưng rất hiệu quả, vì trong gừng chứa nhiều thành phần có tính trị liệu cao, điều hòa khí huyết, kích thích đến khả năng vận động của hệ xương và thần kinh, đồng thời giúp giảm đau nhanh chóng.

Chất cay trong gừng tươi đã được chứng minh có khả năng chống lại quá trình ôxy hóa, giảm đau tức thời nhất là cơn đau lưng. Dùng 20g gừng tươi, 15g hành củ, 30g bột mỳ sao nóng rồi đáp nên chỗ đau.

Để trị đau lưng hiệu quà huongdannhanh khuyên bạn nên thực hiện liệu trình 5 đến 10 ngày  liên tục trở lên sẽ thấy công dụng bất ngờ.

Trị Đau Lưng bằng Gừng tươi

Trị Đau Lưng bằng Ngải cứu

Cây ngải cứu trong dân gian còn được biết đến với cái tên gọi thân thương như cây giải cảm, cây thuốc cứu, cây thuốc cao hay ngải điệp…

Ngải cứu có chứa tinh dầu cineol, tricosanol, archly… có khả năng xoa dịu dây thần kinh và thấp khớp và được dùng chữa đau lưng rất tốt. Ngải cứu rửa sạch sao nóng đắp lên chỗ đau.

Cách trị đau lưng bằng ngãi cứu rất đơn giản nhưng hiệu quả tuyệt vời. Các bạn nên sử dụng thường xuyên để hết đau lưng

Trị Đau Lưng bằng Rễ cây đinh lăng

Trong y học cổ truyền, đinh lăng được ví như “sâm nam” vì nó có tác dụng chữa bệnh rất lớn dùng để thông huyết bổ khí. Rễ cây đinh lăng đã được khoa học chứng minh có chứa tới 13 loại acid amin khác nhau như: lyzin, xytein, vitamin B1… Ngoài ra nó còn chứ một số hoạt chất có lợi khác như: saponin trerpe, alcalot. Dùng từ 20 – 30g rẻ đinh lăng sắc uống hàng ngày để trị đau lưng

Trị đau lưng có rất nhiều cách và nguyên liệu rất dễ tìm. Hy vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp bạn chọn được liệu pháp trị đau lưng hiệu quả nhất.

Keyword tìm kiếm:

  • Đau lưng
  • Trị đau lưng
  • Chữa đau lưng

Add Comment