Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức, thực hiện đúng lời hứa này của mình

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM, vừa nộp đơn xin từ chức để thực hiện lời hứa “không dẹp được vỉa hè sẽ cởi áo về vườn”

Ngày 8-1, nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết tại cuộc họp kiểm điểm thường trực UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận, đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Nội dung đơn ông Hải ghi tháng 3-2016, ông chính thức phụ trách lĩnh vực đô thị và nhận thấy quản lý trật tự đô thị, trong đó có quản lý trật tự lòng, lề đường là nhiệm vụ trọng tâm vì ở quận 1, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp.

“Từ tháng 1 đến tháng 10-2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện…

… Nhưng việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn – hàng ngàn tỉ đồng, của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền…”.

Cuối đơn, ông Hải phân trần: “Nhìn lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, tôi xin từ chức”.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1

Trước đó, ngày 20-2-2017, ông Đoàn Ngọc Hải đã cùng đoàn công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị và tuyên bố: “Từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng”.

Vắng bóng ông Đoàn Ngọc Hải, vỉa hè quận 1 biến thành chợ
Ô tô đậu tứ tung, hàng quán bày bán la liệt trên trên vỉa hè khiến nhiều tuyến đường ở quận 1 lại nhếch nhác, bầy hầy như xưa.

Sau thời gian dài ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cùng đoàn kiểm tra liên ngành không xuống đường dọn dẹp vỉa hè để giao cho chủ tịch các phường xử lý, vỉa hè quận 1 lại bị tái chiếm nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của PV VTC News, nhiều tuyến đường như Nguyễn Thái Học, Cao Bá Quát, Thi Sách, Nguyễn Viết Chánh, Cô Bắc, Cô Giang, Võ Văn Kiệt… vỉa hè đều bị lấn chiếm để kinh doanh, đỗ xe, khiến người đi bộ không còn lối đi.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận được về tình trạng tái chiếm vỉa hè ở quận 1 trong ngày 20/12:

Ô tô, xe máy “cướp” vỉa hè trên đường Cách Mạng Tháng 8.

 

 

Một dãy ô tô ngang nhiên đậu trước vỉa hè quán nhậu trên đường Phạm Viết Chánh dù ngay cạnh đó là biển cấm dừng, đỗ xe.

3 xe chen chúc nhau đậu trên vỉa hè đường Nguyễn Thái Học.

Xe máy, quán nhậu nuốt trọn vỉa hè như chưa từng có chiến dịch dẹp “cướp” vỉa hè.

Vỉa hè nhếch nhác vì người dân dựng mái che bán hàng.

 

Chợ mọc ngay trên vỉa hè, lòng đường Cô Bắc.

Chợ mọc ngay trên vỉa hè, lòng đường Cô Bắc.

Vỉa hè thành nơi để phế liệu, vật liệu xây dựng của người dân trên đường Võ Văn Kiệt.

 

 

Thử đo nhiều cục sạc khác nhau cho iPhone X và rút ra kết luận là anh em không nên dùng cục sạc zin theo máy hay cục sạc 29W của Apple. Anh em nên dùng sạc iPad 12W hay cục sạc mua ngoài hỗ trợ sạc nhanh IQ. Sạc không dây cũng là một lựa chọn hay cho anh em nào thích sự tiện lợi.

Cục thứ 6 anh em thấy bên trên là cục sạc QuickCharge 4.0+ hỗ trợ Power Delivery, nếu đúng theo lý thuyế thì nó sạc nhanh cho iPhone X qua cable USB-C ra Lightning. Tuy nhiên trong thử nghiệm của bọn mình thì nó sạc điện vào còn chậm hơn cả sạc không dây.

Tổng thể thì tốt nhất anh em mua cục 12W iPad vì cục đó của Apple bán ra và được Apple khuyên dùng. Xét về chất lượng phần cứng và thẩm mỹ thì cục 12W cũng đẹp hơn các cục của hãng thứ 3. Nhưng anh em cẩn thận sạc nhái, dỏm

Add Comment